Cách nấu nước đường không khó nhưng cách nấu nước đường có màu đẹp, vị ngọt và bảo quản được lâu là điều không hề dễ dàng. Nhiều người đã nhiều lần tự pha nước đường nhưng đều thất bại, còn bạn thì sao? Nếu bạn chưa biết cách nấu nước đường, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!
Các bước nấu nước đường đơn giản, dễ làm
Cách làm nước đường cát
Nguyên liệu
2kg đường cát
1 lít nước lọc
20ml nước cốt chanh
1 xíu muối
Các bước nấu nước đường cát đơn giản
Bước 1: Cho đường, nước lọc và muối vào nồi, bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết, đun cho nước đường sôi rồi giảm lửa nhỏ.
Bước 2: Sau khi nước đường sôi khoảng 15 phút, bạn cho nước cốt chanh vào, khuấy đều, tiếp tục đun cho đến khi nước đường trong và sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3: Đợi nước đường nguội, đổ vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp, bảo quản ở nhiệt độ phòng và dùng dần.
Hướng dẫn làm nước đường phèn
Nguyên liệu
2kg đường phèn
1 lít nước lọc
20ml nước cốt chanh
1 xíu muối
Hướng dẫn các bước nấu nước đường phèn
Bước 1: Bạn nên chọn mua đường phèn kim cương để tiết kiệm thời gian nấu nướng, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn các loại đường phèn khác. Cho đường phèn, muối và nước lọc vào nồi, đun sôi, vừa nấu vừa khuấy cho đường tan hết.
Bước 2: Khi nước đường sôi, giảm nhỏ lửa đun khoảng 15 phút rồi cho nước cốt chanh vào đun đến khi nước đường sệt lại một chút.
Bước 3: Khi nước đường đã sôi, để nguội cho vào lọ thủy tinh bảo quản ở nhiệt độ thường.
Những lưu ý khi làm nước đường pha chế
Trong quá trình đun, bạn dùng rây lọc để loại bỏ bọt khí và giúp nước đường trong hơn. Nước cốt chanh làm cho nước đường ngon và có vị đậm đà của muối, vì vậy bạn nhớ chuẩn bị sẵn hai nguyên liệu này khi đun nước đường. Đừng đun nước đường quá nóng, điều này sẽ làm nước đường nhanh tới nhưng nó sẽ dễ dàng bị lại đường sau khi để nguội.
Nếu bạn không biết cách kiểm tra nước đường như thế nào là đạt chuẩn, hãy chuẩn bị một cốc nước lọc, sau đó cho nước đường vào, những giọt đường không tan ngay mà vẫn giữ nguyên hình dạng là đạt.
Chia sẻ cách bảo quản nước đường được sử dụng lâu
Bạn nên để nước đường để nguội hoàn toàn, sau đó đổ vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Không sử dụng chai nhựa để đựng nước đường, nhựa sẽ phát ra mùi hôi theo thời gian, ảnh hưởng đến chất lượng nước đường và sức khỏe của người sử dụng. Nếu để lâu nước đường bị sánh lại, bạn hãy cho thêm một chút nước nóng và đun sôi lên nhé!
Có một máy định lượng đường là điều cần thiết đối với một cửa hàng đồ uống chuyên nghiệp. Máy đo định lường đường không chỉ giúp bạn đo chính xác lượng đường cần thiết trong ly nước mà nó còn giữ nhiệt để trữ nước đường nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng tuyệt đối.
Bằng những kinh nghiệm về cách pha nước đường của Vietsmile Coffee vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công và đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều công thức hay ho nữa nhé.