5 cách nấu cháo củ dền cho bé ăn dặm giàu sắt và dinh dưỡng

3.4 Cháo củ dền cá hồi cho bé

Nguyên liệu:

  • 30g cá hồi.
  • 20g củ dền.
  • 30g đậu Hà Lan hữu cơ.
  • 40g gạo xay vỡ hạt nấu cháo.
  • Sữa tươi không đường, dầu olive, bột phô mai rắc vừa đủ.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế tất cả các nguyên liệu cho sạch. Ngâm cá hồi trong sữa tươi không đường khoảng từ 10-15 phút.
  • Bước 2: Gạo vo sạch và nấu cháo, ninh cho thật nhừ.
  • Bước 3: Lấy khăn xô thấm cá hồi và hấp cho cá chín. Khi cá đã chín thì lấy cá ra, gỡ thịt và giã thật nguyễn.
  • Bước 4: Củ dền gọt vỏ, thái hạt lựu rồi hấp cùng đậu Hà Lan và xay thật nhuyễn. Cho đậu Hà Lan và củ dền trong cháo.
  • Bước 5: Khi cháo chín cho cá hồi xây nhuyễn vào và đảo sơ qua rồi tắt bếp. Cho thêm dầu olive và phô mai rắc vào. Đợi cháo củ dền cho bé nguội thì múc ra bát cho bé ăn.

3.5 Cháo củ dền khoai tây, thịt bò

Nguyên liệu:

20g củ dền 20g khoai tây 30g thịt bò xay Dầu olive cho bé ăn dặm 40g gạo xay vỡ hạt để nấu cháo

Tham Khảo Thêm:  Top 15 Quán ăn Phan Xích Long ngon đông khách nổi tiếng đáng ăn nhất

Cách nấu cháo củ dền cho bé cùng thịt bò và khoai tây:

  • Bước 1: Gạo cho vào nấu cháo và ninh mềm.
  • Bước 2: Khoai tây, củ dền gọt vỏ sơ chế sạch sau đó đem đi luộc hoặc hấp và xay nhuyễn.
  • Bước 3: Thịt bò xào kèm một chút dầu ăn cho thịt săn và chín.
  • Bước 4: Cho khoai tây, thịt bò, củ dền vào cháo.
  • Bước 5: Nấu cho đến khi hỗn hợp mềm nhừ thì tắt bếp và cho bé thưởng thức.

3.6 Củ dền nấu với gì cho bé?

Bên cạnh 5 công thứ nấu cháo củ dền mà MarryBaby đã gợi ý ở trên, mẹ có thể tham khảo thêm các gợi ý sau đây để làm đa dạng món cháo củ dền mẹ nhé.

4. Những lưu ý khi nấu cháo củ dền cho bé

5 cách nấu cháo củ dền cho bé ăn dặm giàu sắt và dinh dưỡng

Tuy củ dền mang đến rất nhiều lợi ích cho bé, nhưng mẹ nhớ nấu cho con ăn đúng cách, để đảm bảo sắc – hương – vị cho bé mẹ nhé.

  • Không nấu cháo củ dền cho bé dưới 6 tháng: Thành phần nitrate trong củ dền có thể gây ngộ độc cho trẻ.
  • Không ăn thường xuyên: Vì cơ thể trẻ nhỏ không thể chuyển hóa lượng nitrat lớn nên mẹ không nên cho con ăn củ dền thường xuyên. Nitrate tích tụ trong máu sẽ dẫn đến khó thở, tím tái, suy hô hấp.
  • Nấu chín hấp kỹ củ dền: Vì thành phần có chứa nitrate, mẹ nên hấp hoặc luộc chín củ dền trước khi chế biến các món ăn cho bé như cháo hay nước ép.
  • Thử phản ứng dị ứng: Tương tự các món cháo ăn dặm khác cho bé, mẹ cũng cần cho bé tập làm quen với cháo củ dền một cách từ từ. Cho bé ăn thử 1 – 2 muỗng và sau đó tăng dần lượng cháo cho những lần nấu sau.
Tham Khảo Thêm:  Sườn chay rim nước tương – Công thức làm món bao ngon đơn giản dành cho người không biết nấu ăn

>> Khuyến khích mẹ đọc thêm: Những thực phẩm kỵ nhau khi nấu cháo cho bé

Tóm lại, mẹ cần chú ý đến thời điểm, số lượng và cách chế biến cháo củ dền cho bé để cục cưng có thể tiêu hóa tốt những món ăn dặm có nguyên liệu này.

By Bui Huyen

Trang cập nhật tin tức về các lĩnh vực trong cuộc sống như ẩm thực, giáo dục, làm đẹp, giáo dục, công nghệ, giải trí, du học mới nhất, chính xác nhất