Có những món ăn ngon, đặc sản mới lạ mà chỉ mới lần đầu thưởng thức thôi cũng khiến cho bất cứ thực khách nào cũng cảm thấy “nhớ mãi không quên”. Có thể cầu kỳ từ nguyên liệu cho đến cách chế biến, hay cũng có thể giản đơn, mộc mạc nhưng ấn tượng với dư vị độc đáo… nhưng bất cứ món ngon nào như vậy cũng mang nét hấp dẫn và quyến rũ lòng người. Gà bọc xôi nếp – một món ngon chuyên được dùng để đãi tiệc phổ biến là một đặc sản như thế! Từ những nguyên liệu rất quen thuộc, nhưng dưới bàn tay người đầu bếp đã trở thành một đặc sản vừa thanh cao, lại vô cùng tinh tế!

Bạn đã được trải nghiệm hương vị vô cùng hấp dẫn của món Gà bọc xôi nếp này chưa?! Nếu chưa thì hãy nhanh tay Click Mua và cùng Hotdeal đến với Nhà hàng Ngự Miêu trong ưu đãi hôm nay nhé! Voucher trị giá 360.000đ giảm chỉ còn 199.000đ cho Suất ăn Gà bọc xôi nếp cho 4 người.

Có nhiều người đã từng thưởng thức món Gà bọc xôi nếp và đặt cho món ngon này một cái tên vô cùng thú vị: Gà không lối thoát. Cái tên thật kỳ lạ, thật “khác biệt” và cũng thật hài hước, dỉ dỏm đúng không?… Nhưng nếu bạn đã từng tìm hiểu qua cách chế biến món Gà bọc xôi nếp, hay khi món ngon này được bưng ra và đặt trước mắt bạn, có lẽ bạn cũng sẽ phải mỉm cười gật gù vì cái tên mà nhiều thực khách ưa nhậu đã “sáng tạo” ra như vậy. Hãy cùng tìm hiểu xem “Gà không lối thoát” được chế biến ra sao nhé!

Tham Khảo Thêm:  Đổi gió với món bánh xèo miền Trung ăn vặt cực ghiền

Suất ăn Gà bọc xôi nếp cho 4 người.

1

Gà nguyên con

1 con từ 1,3 – 1,4 Kg

2

Xôi nếp

700 Gr

3

Hạt sen

100 Gr

Gà nguyên con sau khi được ướp sơ qua và để vài giờ cho thấm đều. Loại xôi được bọc gà được chọn từ gạo nếp dẻo. Cầu kỳ và cũng quan trọng nhất là công đoạn bọc xôi vào gà. Người làm phải nhồi cơm nếp còn nóng thật nhanh tay, thật kỹ để xôi dẻo thành khối. Nhưng khi nhồi không được quá tay để xôi thành bột mịn, dẻo như bánh giầy mà phải còn giữ được hình dáng của hạt nếp. Sau đó dùng xôi bao bọc bên ngoài cả con gà còn nguyên con và được đem đi nướng bằng giấy bạc.

Thịt gà bọc xôi sau khi nướng phải vừa chín tới và vàng mơ, lớp xôi bọc ngoài giòn rụm. Khi ấy nước ngọt của thịt gà ứa ngược ra giữa các hạt xôi giúp cho lớp xôi thêm mặn mà. Thịt gà bọc xôi không nhiều dầu mỡ. Món ăn vừa có thịt vừa có tinh bột đủ để thành món ăn không lo nặng dầu mỡ, ngon mà không ngậy, gần gũi với khẩu vị của nhiều người.

Giới thiệu về Nhà hàng Ngự Miêu:

Nhà hàng Ngự Miêu – Một trong những nhà hàng sang trọng bậc nhất Hà Nội. Đồ ăn ngon, chọn lọc, vô cùng tươi và sạch. Phong cách phục vụ lịch sự, nhân viên lễ phép và chu đáo. Ngự Miêu dường như đáp ứng sở thích “không gian” của tất cả mọi người – bạn và người bạn của mình sẽ có rất nhiều lựa chọn để ngồi thưởng thức những món ăn tuyệt vời.

Tham Khảo Thêm:  3+ cách làm sốt cam cho cá hồi, salad hay thịt gà đều ngon – Digifood

Nhà hàng Ngự Miêu có thực đơn với những món ăn hấp dẫn quy tụ hàng trăm các món ăn từ bình dân đến cao cấp của vùng đồng bằng, miền biển và vùng núi rừng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho nhu cầu ẩm thực phong phú của mình cùng bạn bè, người thân tha hồ thưởng thức.

Ngự Miêu với phong cách phục vụ rất chu đáo và tận tình, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách. Ngoài ra đến nơi đây bạn còn được thưởng thức nhiều món ăn mới lạ, độc nhất vô nhị các món ăn từ chim trời, lẩu cá, lẩu gà, lẩu chim được chế biến rất công phu bởi các đầu bếp lành nghề.

Ngay hôm nay hãy nhanh tay Click MUA để đến với Ngự Miêu thưởng thức những món ăn đặc sản bạn nhé!

Bản Đồ

View Larger Map

By Bui Huyen

Trang cập nhật tin tức về các lĩnh vực trong cuộc sống như ẩm thực, giáo dục, làm đẹp, giáo dục, công nghệ, giải trí, du học mới nhất, chính xác nhất