Cùng một loại nguyên liệu nhưng các đầu bếp tại gia không ngừng biến tấu để món ăn trở nên ngon miệng hơn. Dưới đây là cách chế biến món ăn khi kết hợp với sốt Mayonnaise vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa ngon lại tiết kiệm được khối thời gian. Cùng tham khảo nhé!
Món chiên luôn là một món hấp dẫn đối với các bé vì dễ ăn, màu sắc và hương vị cực kỳ cuốn hút như gà chiên, trứng chiên...Tuy nhiên ăn nhiều những món chiên với cách chế biến truyền thống vừa mau ngán lại không tốt cho bé vì lượng dầu thừa quá nhiều.
Hãy giảm bớt lượng dầu bằng cách sử dụng thêm sốt mayonnaise: chỉ cần dùng một ít dầu, và ướp hoặc trộn thêm sốt mayonnaise vào nguyên liệu, lượng dầu trong sốt sẽ đảm bảo món chiên có đủ độ béo cần thiết trong khi vị chua nhẹ hài hòa của sốt sẽ tạo ra một hương vị mới lạ cho món chiên, giúp bé ăn không ngán và vẫn đảm bảo cân đối dinh dưỡng. Ngoài ra, sốt mayonnaise còn là một loại sốt chấm tuyệt vời dành cho các món chiên nữa đấy.
Món nướng với nhiều nguyên liệu để lựa chọn, từ rau củ như đậu bắp, cà tím...đến các loại thịt, sườn hay hải sản tươi ngon...quả là sự lựa chọn hợp lý cho cả gia đình trong những ngày cuối tuần. Món nướng giòn giòn, thơm thơm, dù dùng ăn chơi hay ăn chính cũng thật ngon miệng và hấp dẫn. Thế nhưng đôi khi do nướng quá lâu, nguyên liệu sẽ bị khô và không còn vị tươi ngọt như ban đầu.
Để giúp món nướng không bị khô thì sốt mayonnaise chính là một "cứu tinh" hữu hiệu! Sau khi ướp các gia vị thông thường, bạn hãy phủ một lớp mỏng sốt mayonnaise lên nguyên liệu, để thấm và đem nướng bình thường. Sốt mayonnaise với độ chua dịu và béo nhẹ sẽ giúp nguyên liệu không bị khô xảm khi nướng, đồng thời làm bật lên mùi vị tươi ngon của từng nguyên liệu.
Bạn nghĩ rằng sốt mayonnaise không cần thiết cho các món kho, ram? Vậy là bạn đã bỏ lỡ một cách nấu ngon rối đấy. Sốt mayonnaise với hương vị cải tiến để phù hợp với món ăn và khẩu vị người Việt không phải là gia vị chính cho món kho, nhưng là một điểm nhấn giúp tăng thêm hương vị và màu sắc cho món kho.
Chỉ cần cho một chút sốt mayonnaise vào nồi tôm kho, cá kho cà hoặc thịt ram khi gần nấu xong, nước xốt trong món kho sẽ có độ sánh thật hấp dẫn, màu sắc đậm đà và mùi vị "kích thích" vị giác vô cùng. Bạn có thể tận dụng nước sốt này để dùng làm nước chấm cho các loại rau củ luộc, thật tiện lợi đúng không nào?
Để món rau xào thêm xanh tươi, rau củ trông bóng mượt, hấp dẫn, ngoài cách cho nhiều dầu ăn - vừa không tốt cho sức khỏe, lại làm cho rau dễ bị mềm - bạn hãy cho sốt mayonnaise vào ngay khi rau gần chín.
Sốt mayonnaise sẽ giúp rau củ bóng mượt, giữ được độ giòn tươi trong khi thịt và nguyên liệu khác dễ dàng thấm vị, mềm và ngọt hơn cách xào truyền thống. Vị béo nhẹ của sốt mayonnaise sẽ giúp cho món rau ngon hơn, giúp bé không những không "sợ" rau nữa mà còn biết thưởng thức vị ngon của từng loại rau đấy.
Những bí quyết nấu ăn trên tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả với những người nội trợ hiện đại. Chỉ một chút thay đổi trong cách nấu với sốt mayonnaise sẽ giúp bạn sáng tạo thêm được nhiều món ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình.
Đừng nghĩ sốt mayonnaise chỉ đơn giản để chấm cho các món gà rán, mà hãy áp dụng nó cho nhiều món ăn trở nên thú vị hấp dẫn hơn nhiều nhé!
St
Link nội dung: https://liveproject.edu.vn/sot-mayonnaise-an-voi-gi-a66069.html