Tôm là một nguồn thực phẩm giàu canxi thường xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Không chỉ ngon miệng, tôm còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, có một số thắc mắc rằng 100g tôm bao nhiêu calo? Ăn tôm có béo không? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc trên, cùng Huggies tham khảo ngay nhé!
>> Xem thêm:
Lượng calo trong tôm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại tôm, phương pháp nuôi và cách chế biến. Tôm biển thường được cho là có hàm lượng calo cao hơn tôm sông. Tôm nuôi hữu cơ, với nguồn dinh dưỡng dồi dào, có thể cung cấp lượng calo lớn hơn so với tôm nuôi công nghiệp. Tôm tươi có hàm lượng calo cao hơn so với tôm đông lạnh.
Ngoài ra, cách chế biến tôm cũng ảnh hưởng đến lượng calo. Các món tôm luộc, hấp thường có lượng calo thấp hơn so với các món rang, rim, chiên bơ, nướng. Để giúp bạn hình dung rõ hơn, dưới đây là một số thông tin tham khảo về lượng calo trong 100g tôm:
Bên cạnh calo, tôm còn cung cấp hơn 20 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, bao gồm protein, chất béo, carbs, vitamin B12, kẽm, magie, canxi, sắt, phốt pho, đồng, mangan,…
Lượng calo trong 100g tôm phụ thuộc vào món bạn chế biến (Nguồn: Internet)
>> Đọc thêm: 100gr ức gà bao nhiêu calo? Cách ăn ức gà giảm cân hiệu quả
Sau khi tìm hiểu tôm bao nhiêu calo, ăn tôm có béo không cũng là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn tôm sẽ không gây béo. Bởi lẽ, tôm là một nguồn protein dồi dào, góp phần xây dựng cơ bắp và tạo cảm giác no lâu. Điều này khiến tôm trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai đang theo đuổi chế độ ăn uống kiểm soát cân nặng hoặc muốn sở hữu một vóc dáng cân đối, săn chắc.
Mặc dù chứa cholesterol, nhưng lượng chất này trong tôm là không đáng kể nếu bạn ăn với liều lượng hợp lý. Thêm vào đó, tôm chứa axit béo omega-3, một loại chất béo tốt có lợi cho sức khỏe.
Tuy nhiên, cách chế biến đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng calo và chất béo trong các món ăn từ tôm. Sử dụng nhiều dầu mỡ và gia vị khi chế biến có thể khiến lượng calo và chất béo tăng lên, dẫn đến tăng cân không kiểm soát.
Cách chế biến đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng calo có trong tôm (Nguồn: Internet)
>> Tìm hiểu thêm: Bánh bao bao nhiêu calo? Ăn bánh bao có sợ béo không?
Tôm là một lựa chọn protein tốt cho những ai muốn giảm cân, vì lượng calo của nó chỉ cao hơn một chút so với đậu phụ. Để tận dụng tối đa lợi ích của tôm trong chế độ ăn kiêng, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:
Cách ăn tôm để giảm cân (Nguồn: Internet)
>> Xem thêm: Dưa hấu bao nhiêu calo? Ăn nhiều dưa hấu có béo không?
Tôm là một nguồn dinh dưỡng phong phú, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:
Những lợi ích của tôm đối với sức khỏe (Nguồn: Internet)
>> Tìm hiểu ngay: Nước dừa bao nhiêu calo? Thành phần dinh dưỡng và lợi ích
Bài viết trên đây của Huggies đã giải đáp tôm bao nhiêu calo và những cách ăn tôm để giảm cân. Để đạt được mục tiêu cân nặng như mong muốn, đặc biệt là mẹ bầu trước và sau sinh, ngoài việc tận dụng tôm như nguồn protein dồi dào trong các bữa ăn, bạn nên kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học, cân bằng và thường xuyên tập luyện thể dục. Việc kết hợp cả ba yếu tố này sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tối ưu trong quá trình kiểm soát cân nặng.
>> Bài viết cùng chủ đề:
Link nội dung: https://liveproject.edu.vn/tom-calo-a66248.html