3 Cách nấu súp cua óc heo không tanh – ngon

Súp cua óc heo không chỉ thơm ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, món súp rất dễ còn mùi tanh, vị không được tươi ngon. Vì vậy bạn đừng bỏ qua bí kíp của Topvietfood để có món súp ngon đậm vị chiêu đãi các thành viên trong gia đình.

1. Dinh dưỡng trong súp cua óc heo

Súp cua óc heo là món ăn tốt cho người suy dinh dưỡng, người vừa ốm dậy và trẻ nhỏ. Nguyên liệu của món súp có chứa thịt cua đặc biệt giàu canxi tốt cho xương khớp, ngăn ngừa loãng xương và nhiều dưỡng chất có lợi cho trí não. Món súp tuy đơn giản nhưng hấp dẫn bởi vị ngọt của nước dùng hòa quyện hoàn hảo với vị béo của trứng, nấm.

sup cua oc heo dinh duong

Ảnh: Sưu tầm

2. Công thức súp cua óc heo đơn giản

Cách chế biến súp cua óc heo không cầu kỳ nhưng lại đặc biệt bắt miệng và hấp dẫn. Dưới đây là nguyên liệu nấu súp phù hợp với khẩu phần 2-3 người ăn. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể gia giảm các thành phần cho phù hợp.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 2-3 người 10 phút 50 phút 1 tiếng

Chuẩn bị các nguyên liệu

sup cua oc heo don gian nguyen lieu

Ảnh: Sưu tầm

Công thức chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Chế biến súp cua óc heo

Thành phẩm

Cho súp cua óc heo ra tô, rắc lên trên chút tiêu xay và rau mùi để tăng thêm phần bắt mắt. Món súp nóng hổi, có vị béo ngậy của óc heo, trứng, vị ngọt của nước dùng và mùi thơm của rau mùi ăn cực kỳ kích thích vị giác.

sup cua oc heo don gian

Ảnh: Sưu tầm

3. Công thức súp cua óc heo với trứng bắc thảo

Biến tấu từ món súp cua óc heo truyền thống, món súp thêm trứng bắc thảo có phần lạ miệng và thơm ngon độc đáo hơn.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 2-3 người 20 phút 25 phút 45 phút

Chuẩn bị các nguyên liệu

sup cua oc heo trung bac thao nguyen lieu

Ảnh: Sưu tầm

Công thức chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Chế biến súp cua

Lưu ý: Sau khi đun sôi nước hầm xương, bạn hạ lửa nhỏ lăn tăn để các nguyên liệu chín mềm và nước soup không bị sánh ra ngoài.

Thành phẩm

Món súp cua óc heo nên dùng khi còn nóng. Nước soup sánh mịn, vị tươi ngon, béo ngậy. Khi ăn, bạn cũng có thể cho thêm hạt tiêu xay, rau mùi thái nhỏ để món ăn thêm hấp dẫn.

sup cua oc heo trung bac thao

Ảnh: Sưu tầm

4. Công thức súp cua óc heo thập cẩm

Súp cua óc heo thập cẩm có sự kết hợp giữa trứng vịt bắc thảo, tôm tươi, thanh cua và bánh mì chiên giòn. Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết, tùy vào khẩu phần ăn mà bạn có thể biến tấu sao cho phù hợp.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 2-3 người 30 phút 25 phút 55 phút

Chuẩn bị các nguyên liệu

sup cua oc heo thap cam nguyen lieu

Ảnh: Sưu tầm

Công thức chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Chế biến súp cua

Thành phẩm

Món súp cua óc heo thập cẩm đặc biệt rất giàu dinh dưỡng. Súp cua béo ngọt quyện với vị trứng bắc thảo thơm nồng, bánh mì giòn rụm càng ăn càng cuốn. Bạn nên dùng khi súp còn nóng.

sup cua oc heo thap cam

Ảnh: Facebook - Puka NG

5. Lưu ý khi chế biến súp cua

Món súp cua óc heo thơm ngon, bổ dưỡng sẽ rất tuyệt để làm mới thực đơn cho cả gia đình. Chúc bạn thành công với những công thức trên đây.

Xem thêm:

Link nội dung: https://liveproject.edu.vn/sup-cua-oc-heo-trung-bac-thao-a67516.html