Ẩm Thực Hạ Long
Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Ẩm Thực Hạ Long.
Các món Ẩm Thực Hạ Long quý khách không thể bỏ qua.
Nói đến Ẩm Thực là chúng ta nói đến các món ăn do tay nghề của người đầu bếp lão luyện,chế biến từ những thực phẩm của địa phương qua bàn tay của con người mà tạo nên hương vị của nó. vì vậy ngày càng có chỗ đứng trong lòng thực khách bốn phương.Sức hấp dẫn của các món ăn đến từ cả hương vị, hình thức lẫn những giá trị truyền thống, văn hóa, nhân sinh quan của người Việt đều thể hiện rất rõ. Hãy cùng Du Lịch Vịnh Hạ Long {HaLongTraVel} đi giải mã sức hút của Ẩm Thực Hạ Long thông qua bài viết dưới đây nhé!
Ẩm Thực Hạ Long. Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Ẩm Thực Hạ Long. Vị trí địa lý sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn nguyên liệu chế biến,kết cấu bữa ăn.Tùy theo địa lý từng vùng miền sẽ ảnh hưởng đến việc nuôi trồng,đánh bắt,sản xuất nguồn thực phẩm sẽ khác nhau từ đó bữa ăn của Hạ Long cũng hoàn toàn khác nhau. Khí hậu cũng ảnh hưởng lớn đến văn hóa ẩm thực.Ở những vùng khí hậu nóng,các món ăn thường được chế biến từ thực vật, tỷ lệ thịt hoặc chất béo ít hơn.Phương pháp chế biến thường là luộc,nhúng, chần. Hương vị món ăn sẽ mạnh, thơm nồng và cay. Ngược lại, ở những vùng khí hậu lạnh, nguyên liệu chủ yếu là thịt động vật, giàu chất béo.Người dân thường sử dụng phương pháp quay, hầm trong chế biến.Ngoài ra những yếu tố khác như văn hóa Truyền thống ,kinh tế,tôn giáo cũng ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa ẩm thực của người Việt nói chung và Hạ Long Nói riêng. Hương Vị Đậm Đà Món ăn Việt Nam nói chung Hạ Long nói riêng được kết hợp từ nhiều loại gia vị như nước mắm, tiêu, muối…, hay ăn kèm với các loại rau thơm, húng quế, tía tô, ngò…
Các Món Ẩm Thực Hạ Long Quý Khách Không Nên Bỏ Qua.
Bánh Cuốn Chả Mực Hạ Long
Xuất hiện trong thực đơn quen thuộc ở moij vùng miền, nhưng bánh cuốn chả mực Hạ Long mang theo dấu ấn đặc trưng nhờ vào phần chả mực ăn kèm đặc sắc thơm ngon của hải sản vùng biển Hạ Long. Nhân bánh cuốn gồm thịt, nấm, hành xay nhuyễn và trộn lẫn với nhau, ăn cùng chả mực chấm nước mắm thì chẳng gì có thể sánh nổi đâu.
Ngán Hạ Long
Đối với một số bạn có lẽ đây là lần đầu nghe đến tên con ngán. Ngán có hình dáng giống như ngao nhưng to hơn, là loại đặc sản ngon hiếm của vùng đất Quảng Ninh. Cách chế biến con ngán cũng tương tự như nhiều loại hải sản tươi sống khác, có thể nướng, hấp, nấu súp, xào với mì hoặc rau ăn cùng nước chấm rất ngon miệng. Ngán còn được dùng để ngâm rượu. Rượu ngán cũng có được dùng để làm rượu vang với hương biển độc đáo. Tên Ngán mà ăn hoài không chán nè!
Sam Biển Hạ Long
Nếu bạn vẫn đang tự hỏi “du lịch Hạ Long nên ăn gì?” thì Sam Biển là gợi ý tiếp theo. Sam Biển có thịt thơm, độ ngọt và dai vừa phải, là “gương mặt thân quen” tại hầu hết các quán ăn ngon ở Hạ Long. Sam được chế biến thành nhiều món như: riêu sam, chả sam, trứng sam, nộm sam. Không quá lời nếu nói rằng đây là món đặc sản Hạ Long phải ăn thử ít nhất một lần trong đời.
Bún Bề Bề Hạ Long
Theo kinh nghiệm du lịch Hạ Long mà chia sẻ, Bún Bề Bề là món ngon Hạ Long mà bạn phải thưởng thức khi đến đây vào mùa thu hoặc mùa đông. Bề bề (hay tôm tích) được chế biến sạch, bóc vỏ nấu cùng nước bún lèo ngọt; thêm vài miếng đậu hũ chiên, tôm, chả mực tạo nên hương vị đậm đà khó quên.
Sá Sùng (Hay Địa Sâm) Hạ Long
Nhắc đến đặc sản Hạ Long thì bạn không thể nào bỏ qua sá sùng hay còn gọi là địa sâm. Đây là một loại giun cát chỉ có ở vùng biển Hạ Long. Sá sùng xào tỏi làm dậy mùi thơm đậm đà, ăn rất “bắt” cơm. Bạn nhất định phải thử món này khi đi du lịch Hạ Long đấy. Ngoài ra, sá sùng nướng nhâm nhi cùng bia lạnh cũng là món khoái khẩu của người dân địa phương.
Trên đây là một số món ẩm ngon tại Ẩm Thực Hạ Long để quý khách tham khảo.
Mời bạn đọc thêm:
—> Các chương trình thăm quan Vịnh Hạ Long, tour trong ngày
—> Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Hạ Long.
—> Tour Hạ Long
—> Tàu Thăm Vịnh Hạ Long
Trụ sở chính: Số 101-103 Vườn Đào Bãi Cháy - TP.Hạ Long - T.Quảng Ninh
SĐT: 0203 627 5658 - 0936 282 389
Fax: 0203 384 6027
Email: Saledulichvinhhalong@gmail.com / dulichhoangchat@gmail.com
Link nội dung: https://liveproject.edu.vn/am-thuc-vinh-ha-long-a67950.html