Đài Loan, một quốc gia luôn làm cho du khách không khỏi bất ngờ với những cảnh quan đa dạng, nền văn hóa độc đáo và những đặc sản thơm ngon. Ẩm thực Đài Loan còn là sự kết hợp độc đáo giữa những đặc sản địa phương cùng hương vị ẩm thực được nhập khẩu từ Nhật Bản và Trung Quốc tạo nên nhiều món ăn đa dạng, đầy cuốn hút khiến mọi du khách không thể quên. Hãy cùng Lửa Việt Tours khám phá những đặc sản Đài Loan phải thử khi đến đây và có thể mua quà dành tặng bạn bè và người thân rất ý nghĩa.
Bánh dứa - Đặc sản Đài Loan ngọt thơm khó cưỡng (Nguồn ảnh: Internet)
Dứa là một loại trái cây được trồng khá nhiều tại Đài Loan và nổi tiếng với nhiều sản phẩm như dứa đóng hộp, đồ uống từ dứa và mứt dứa. Và một đặc sản Đài Loan được làm từ dứa phải kể đến đó chính là bánh dứa trứ danh. Bánh dứa được làm từ bột mì, bơ bên trong là nhân dứa và đường tạo nên một vị ngọt tự nhiên hòa lẫn với sự mềm xốp bên ngoài cuốn hút người thưởng thức.
Hiện bánh dứa đang được đóng gói và bày bán tại khắp các cửa hàng tại Đài Loan. Vì vậy, du khách có thể dễ dàng tìm thấy loại bánh này để thưởng thức hoặc chọn đặc sản Đài Loan làm quà này cho người thân và bạn bè rất ý nghĩa.
Món ăn tráng miệng với nhiều nhân đa dạng mang hương vị đặc trưng (Nguồn ảnh: Internet)
Một loại bánh tiếp theo nổi tiếng không kém cạnh bánh dứa đó chính là bánh Mochi. Vào thời kỳ đầu ở xã hội Đài Loan thì bánh này được gọi là Doushu (bánh gạo đậu) nhưng do ảnh hưởng nhiều từ món tráng miệng Wagashi của Nhật Bản mà bánh có tên là Mochi và được biến tấu thành nhiều hương vị riêng biệt.
Bánh Mochi có lớp vỏ mềm được làm từ gạo nếp, bao bọc bên trong là những lớp nhân ngọt ngào, đa dạng như nhân đậu đỏ truyền thống, trà xanh, đậu phộng, mè đen, mứt dâu,…đầy hấp dẫn. Đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để du khách mang về làm quà cho người thân khi ghé thăm Đài Loan.
Mì bò là món ăn được yêu thích cả người bản địa và du khách đến tham quan (Nguồn ảnh: Internet)
Một trong những món ăn đặc sản Đài Loan nổi tiếng tiếp theo mà du khách nên thưởng thức đó chính là mì bò. Loại mì thường dùng trong món ăn này được làm từ gạo thơm có màu vàng và ăn cùng nước dùng đậm vị hầm từ thịt bắp bò thơm ngon. Đặc biệt, sợi mì của món ăn này dù để lâu vẫn không bị bở mà vẫn dai ngon lạ kỳ. Ngoài ra, nước dùng của mì cũng có 2 loại chính là mì sốt cay và mì hầm không cay phù hợp với nhiều người.
Du khách có thể tìm thấy món ăn này tại các quán ven đường hoặc đến cả những nhà hàng cao cấp. Để tăng thêm hương vị cho món ăn, du khách nên kết hợp thêm đậu phụ hoặc rau cải xanh khi dùng để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.
Món ăn độc đáo trứ danh nhất định phải thử khi đến Đài Loan chính là đậu phụ thối (Nguồn ảnh: Internet)
Mỗi khi khám phá Đài Loan, du khách đều sẽ không quên được món ăn đặc trưng độc đáo đậu phụ thối trứ danh. Trong đó, đậu phụ sẽ được ướp men trong nước ngâm bao gồm thịt, sữa lên men, thảo mộc Trung Quốc, tôm khô, măng,…trước khi được chế biến thành những món ngon hấp dẫn như rán, hầm hay chiên.
Đậu phụ sau khi đã lên men sẽ được chế biến và kết hợp với kimchi kiểu Đài Loan hoặc kimchi Tứ Xuyên để làm phong phú thêm hương vị món ăn. Tuy nhiên, du khách cần lưu ý rằng món đậu phụ thối có mùi khá mạnh mẽ, vì vậy hãy sẵn sàng tinh thần trước khi thưởng thức đặc sản Đài Loan này.
Thịt viên Bawan dễ dàng tìm thấy tại các khu chợ đêm Đài Loan (Nguồn ảnh: Internet)
Món ăn này có thành phần chính là thịt lợn xay nhuyễn nên ban đầu được gọi là Rouyuan, sau đó được gọi là Gongwan (sủi cảo khổng lồ). Thịt viên Bawan có lớp vỏ bên ngoài được làm từ khoai tây, bột mì và bột gạo. Còn phần nhân bao gồm thịt, măng, nấm được tẩm ướp gia vị đầy thơm ngon. Đặc biệt, món ăn sẽ ngon hơn nếu du khách ăn kèm với nước sốt cay ngọt và rau mùi. Du khách có thể thưởng thức các món đặc sản Đài Loan này tại những quán ăn trong khu chợ đêm tại Đài Bắc.
>>>>> Xem thêm: Top các địa điểm lý tưởng ngắm hoa anh đào Đài Loan 2024
Hương vị đậm đà kích thích vị giác của cơm heo hầm Lu Rou Fan (Nguồn ảnh: Internet)
Đây được xem là món ăn quốc dân tại Đài Loan khá phổ biến và có thể dễ dàng tìm kiếm ở bất cứ đâu từ những bữa ăn gia đình hoặc các quán ăn, nhà hàng tại đây. Cách chế biến món ăn này cũng có sự khác nhau giữa các vùng miền và mang những nét đặc trưng riêng. Tại miền Bắc hoặc miền Trung Đài Loan, thịt heo sẽ được bằm nhuyễn và hầm với gia vị mặn. Trong khi đó, ở miền Nam, thịt sẽ được xay bằng máy rồi hầm lên.
Dù có nhiều cách chế biến khác nhau, nhưng món cơm Lu Rou Fan đều được mọi người ăn kèm rau muối chua, trứng xì dầu cùng cơm trắng. Nếu đã đến Đài Loan, du khách nhất định phải thử qua món này chắc chắn sẽ bất ngờ trước độ mềm của thịt kho và hương vị đậm đà, kích thích vị giác khó quên.
Vỏ bánh mềm mịn và thơm ngon kích thích người thưởng thức (Nguồn ảnh: Internet)
Đài Loan có đặc sản gì? Bánh mặt trời chính là món đặc sản độc đáo mà du khách có thể lựa chọn mua làm quà cho bạn bè, trẻ nhỏ có xuất xứ từ Đài Trung. Bánh này có hình tròn, dẹt và có màu vàng rực rỡ như mặt trời. Vỏ bánh được làm từ bột mì và bơ, phần nhân bên trong là sự kết hợp của đường mạch nha, mật ong và các loại mứt hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị đặc trưng khó tả.
Trà sữa Đài Loan nổi tiếng thế giới mang hương vị đặc trưng (Nguồn ảnh: Internet)
Nếu du khách là một tín đồ của trà sữa thì chắc hẳn đã từng nghe qua trà sữa Đài Loan. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những ly trà sữa thơm ngon ngay tại đất nước này. Không giống như những loại trà sữa tại các quốc gia khác, trà sữa Đài Loan nổi tiếng thế giới mang một hương vị vô cùng đặc biệt. Ngoài ra, trà sữa Đài Loan còn có cả loại đóng gói sẵn giúp du khách tha hồ mua dùng làm quà tặng cho người thân.
Biểu tượng văn hóa của đảo Kinmen với hương vị ngọt ngào, giòn tan (Nguồn ảnh: Internet)
Kẹo đậu phộng Kinmen vô cùng nổi tiếng được sản xuất tại đảo Kinmen và thường được người Đài Loan thưởng thức cùng với trà. Kẹo này được làm từ đậu phộng nấu chín, sau đó được nghiền kỹ cùng đường mạch nha và để nguội cắt thành những viên nhỏ. Khi thưởng thức, du khách sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào, giòn tan. Đây được xem là món ăn đặc sản Đài Loan và là biểu tượng văn hóa của đảo Kinmen thu hút nhiều du khách đến thưởng thức.
Món ăn độc đáo đầy bổ dưỡng phải thử khi đến Đài Loan (Nguồn ảnh: Internet)
Trứng sắt hay còn được gọi với tên khác là trứng Bắc Thảo, trứng sẽ được hầm với nước tương, xì dầu cùng một số gia vị khác mang đến một hương vị đậm đà. Các loại trứng thường được dùng trong món này có thể là trứng gà, trứng cút, trứng bồ câu. Trứng sẽ được đem đi nấu với các nguyên liệu nhiều lần và phơi khô cho đến khi có được độ dai mong muốn cũng như có màu đen sẫm đặc trưng.
Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận được vị mặn, ngọt, béo và hơi cay nhẹ của món ăn khó cưỡng lại được. Du khách có thể dùng làm bữa ăn phụ trong ngày và dễ dàng tìm mua ở các quán ăn dọc khắp các đường phố tại Đài Loan.
Trên đây là những món ăn đặc sản Đài Loan mà Lửa Việt Tours muốn giới thiệu đến du khách nếu có dịp đến quốc gia này. Bên cạnh đó, những cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa đặc sắc tại đây cũng đang chờ đón quý khách đến khám phá. Nếu du khách có nhu cầu đặt ngay tour Đài Loan để cảm nhận hết vẻ đẹp và đặc sản hấp dẫn tại đây thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline 1900 6420 hoặc Fanpage để được tư vấn chi tiết nhé. Hy vọng du khách có một chuyến đi đầy ý nghĩa và thú vị bên người thân và bạn bè của mình.
Link nội dung: https://liveproject.edu.vn/dac-san-dai-loan-a67951.html