1. Thịt chân giò hầm hạt sen - dinh dưỡng cho mẹ bầu
Chuẩn bị nguyên liệu:
-
Thịt chân giò heo hoặc móng giò heo (số lượng tùy vào thành viên trong gia đình)
-
Nấm đông cô, nấm hương, cà rốt
-
Hạt sen tươi (hoặc khô)
-
Bột canh, muối, hành lá, nước
Các nguyên liệu cần chuẩn bị món thịt chân giò hầm hạt sen
Sơ chế nguyên liệu:
Khi mua chân giò (giò heo) từ chợ, nên chọn thịt chân giò heo ngon, không nên chọn miếng giò quá to, nên chặt từng khúc nhỏ để dễ nấu và làm sạch để món ăn được ngon hơn.
Hạt sen tươi mua về cần rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt tỉa hình bông hoa để trang trí cho đẹp mắ
Các bước thực hiện:
-
Bước 1:
Cho chân giò heo vào nồi nước đã thêm muối, nên cho nước nhiều để tránh nước cạn trong quá trình hầm. Hớt phần bọt nổi khi nước sôi để nước hầm được trong, không bị đục. Tiếp đến nêm nếm lại nước dùng vừa miệng rồi vặn lựa nhỏ liu riu thêm 30 phút rồi cho tiếp nấm Đông Cô vào.
-
Bước 2:
Kiểm tra thịt chân giò đạt độ mềm thì cho thêm hạt sen tươi, cà rốt vào. Nêm nếm lại nước dùng theo khẩu vị của gia đình. Đặc biệt, nếu trong nhà có phụ nữ mang thai thì không nên nêm quá mặn hoặc quá ngọt.
-
Bước 3:
Sau khi nước trong nồi sôi lên thì tắt bếp, cho canh ra tô, thêm ít tiêu xay nhuyễn, hành ngò để đãi cả nhà.
Thịt chân giò hầm hạt sen là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho các bà bầu.
Chân giò heo hầm hạt sen là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt dành cho các bà bầu trong gia đình. Mặc dù thời gian chế biến hơi lâu nhưng đây là món hầm được nhiều gia đình yêu thích và là thực đơn của những bà bầu Việt.