Cách làm đậu bắp luộc xanh tươi, không bị nhớt cực đơn giản tại nhà

Cách làm đậu bắp luộc rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu không luộc đúng cách đậu bắp rất dễ bị nhớt. Vì thế, hãy cùng VinID trổ tài vào bếp làm đậu bắp luộc xanh tươi, không bị nhớt cực đơn giản theo công thức sau nhé!

1. Cách làm đậu bắp luộc không nhớt siêu ngon

1.1. Cách chọn đậu bắp tươi ngon

1.2. Các bước luộc đậu bắp xanh mướt

Bước 1: Sơ chế đậu bắp

Bước 2: Ngâm đậu bắp với nước muối

Bước 3: Luộc đậu bắp

Đậu bắp luộc tại nhà
Đậu bắp luộc tại nhà

2. Cách làm nước chấm đậu bắp luộc

Để món đậu bắp luộc thêm tròn vị, bạn hãy thử ngay công thức làm nước chấm tỏi ớt chua cay đậm đà này:

Nước chấm đậu bắp luộc
Nước chấm đậu bắp luộc

3. Tác dụng của đậu bắp luộc

Chữa bệnh ho

Nước đậu bắp luộc được xem là phương thuốc giúp điều trị ho và viêm họng cực hiệu quả. Bởi nó có tính kháng khuẩn, khử trùng rất tốt. Vì thế bạn có thể uống nước đậu bắp luộc hoặc trà đậu bắp hàng ngày để điều trị các bệnh ho, viêm họng nhé!

Tốt cho mắt, tăng thị lực

Cứ 100gr đậu bắp thì cung cấp 52gr vitamin A, 310mg caroten. Đây là 2 thành phần có tác dụng tốt cho mắt, làm tăng thị lực mắt an toàn, hiệu quả. Thường xuyên ăn đậu bắp cũng ngăn ngừa được các bệnh về đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.

Ngăn ngừa khuyết tật ở thai nhi

Hàm lượng vitamin C và acid folic có trong đậu bắp giúp ngăn ngừa khuyết tật ở thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu không nên ăn quá nhiều đậu bắp. Nên duy trì thói quen ăn đậu bắp luộc từ 1 - 2 bữa/tuần là đủ liều lượng.

Giảm cân, làm đẹp vóc dáng

Với những chị em đang có nhu cầu giảm cân, làm đẹp vóc dáng chắc chắn không thể bỏ qua món đậu bắp luộc. Bởi nó có chứa hàm lượng calo thấp, không gây tăng cân.

Đậu bắp giúp giảm cân, làm đẹp vóc dáng
Đậu bắp giúp giảm cân, làm đẹp vóc dáng

Tốt cho não bộ

Thành phần polyphenol có trong đậu bắp giúp cải thiện trí nhớ, chống viêm, ngăn ngừa lão hóa cực kỳ hiệu quả. Vì thế hãy bổ sung món đậu bắp luộc vào thực đơn hàng ngày bạn nhé!

Nhuận tràng, trị táo bón

Nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào, ăn đậu bắp luộc rất tốt cho hệ tiêu hóa. Với người đang bị táo bón nên ăn đậu bắp thường xuyên để cải thiện tình trạng này.

Ngăn ngừa bệnh ung thư

Đậu bắp rất giàu chất chống oxy hóa nên có tác dụng chống lại các gốc tự do. Thành phần lectin trong đậu bắp giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư rất tốt.

Như vậy là VinID đã hướng dẫn xong cách làm đậu bắp luộc tươi ngon, không bị nhớt tại nhà. Bạn hoàn toàn làm được món ăn cực tốt cho sức khỏe này để cả gia đình cùng thưởng thức. Đừng quên mua đậu bắp tươi ngon tại Winmart hoặc app VinID để được tích điểm nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Uống nước đậu bắp có tác dụng gì? <<<

Link nội dung: https://liveproject.edu.vn/cach-lam-dau-bap-luoc-a76057.html